Tin Văn hóa xã hội

Thành phố Phúc Yên hoàn thành Đại hội Thể dục thể thao các cấp trên địa bàn thành phố Phúc Yên

 

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) thành phố Phúc Yên lần thứ V, năm 2022 vừa khép lại thành công tốt đẹp, thu hút hàng ngàn vận động viên (VĐV), huấn luyện viên, quần chúng nhân dân tham gia. Đây thật sự là ngày hội thể thao lớn của thành phố được tổ chức định kỳ 4 năm một lần, với mục tiêu “Dân cường thì nước thịnh” theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Để có được thành công của đại hội, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội TDTT các cấp thành phố Phúc Yên đã sớm xây dựng, triển khai kế hoạch đồng bộ, hướng dẫn chi tiết, rõ ràng, kịp thời. Từ đó, giúp các đơn vị thuận tiện và thống nhất trong công tác triển khai thực hiện.

Theo định kỳ 4 năm một lần thì Đại hội TDTT các cấp sẽ tổ chức trong năm 2021. Tuy nhiên, đến tháng 4-2021, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tổ chức đại hội TDTT phải dừng lại. Đến đầu năm 2022, khi tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, toàn tỉnh bước sang trạng thái bình thường mới, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 24 tháng 3 năm 2022, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT thành phố Phúc Yên đã chọn phường Tiền Châu là địa phương có phong trào TDTT phát triển mạnh để tổ chức đại hội điểm, sau đó nhân rộng tổ chức Đại hội TDTT ở các xã, phường trong toàn thành phố. Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự tham gia nhiệt tình của Nhân dân, các xã, phường đã tổ chức thành công Lễ khai mạc và các nội dung của Đại hội TDTT cơ sở. Đại hội TDTT các xã, phường diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân tham gia, thực sự trở thành ngày hội của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố. Các đơn vị tổ chức thi đấu từ 5 môn thể thao trở lên như: Cầu lông, bóng chuyền, cờ tướng, bóng đá, điền kinh... với trên 3000 vận động viên tham gia. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, Đại hội TDTT cấp cơ sở đã diễn ra thành công, các hoạt động thi đấu sôi nổi, chất lượng. Qua đó, nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác phát triển TDTT trong cán bộ và Nhân dân; huy động các nguồn lực xã hội để nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho tập luyện và thi đấu của Nhân dân, từng bước thúc đẩy, nâng cao chất lượng phong trào TDTT quần chúng. Từ những kết quả đạt được trong công tác tổ chức Đại hội TDTT tại các xã, phường là cơ sở vững chắc để thành phố Phúc Yên tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ V, năm 2022 diễn ra thành công, tốt đẹp.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố được tổ chức trang trọng vào ngày 9/6/2022, tại Quảng trường 31-10 thành phố Phúc Yên. Đại hội đã quy tụ gần 1.000 VĐV của 18 đơn vị tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao, với 29 nội dung thi đấu.

Có mặt tại ngày hội thể thao, VĐV Nguyễn Hồng Bình, đơn vị phường Đồng Xuânphấn khởi cho biết: “Đây thật sự là ngày hội thể thao lớn trong toàn thành phố và tôi rất vui mừng khi cùng đồng đội giành ngôi vô địch trước đối thủ của mình. Tôi đã tham gia đại hội TDTT được 2 lần, mỗi lần tham gia đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Tôi vui và hạnh phúc nhất khi bản thân cùng đồng đội đã đạt được tấm huy chương vàng danh giá cho địa phương”.

Trong quá trình tổ chức các môn thi đấu, để đảm bảo tính khách quan, tránh tình trạng khiếu nại về chuyên môn ở các môn thi đấu. Ban Tổ chức Đại hội đã chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo thành phố hỗ trợ lực lượng trọng tài có trình độ, chuyên môn để điều hành thi đấu; đồng thời, phối hợp với các địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, sân bãi, y tế, an ninh trật tự để đảm bảo tổ chức các môn thi đấu.Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, Đại hội Thể dục Thể thao thành phố đã diễn ra thành công, các hoạt động thi đấu sôi nổi, hào hứng, chất lượng. Kết thúc đại hội ban tổ chức đã trao 29 bộ huy chương cho các đơn vị đã tham gia tranh tài ở 8 nôm thể thao, với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về phường Hùng Vương với 4 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ, đứng ở vị trí số 2 là phường Trưng Nhi với 4 HCV và ở vị trí thứ 3 là phường Xuân Hòa với 3 HCV, 6 HCB, 1 HCĐ.

 

 

 

 

Một số hình ảnh tại Đại Hội

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà, Trưởng phòng văn hóa – thông tin thàn phố Phúc Yên cho biết: Đại hội TDTT thành phố thật sự là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn thành phố, nhằm đánh giá sự phát triển của phong trào TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức và công tác giáo dục thể chất trong trường học; đồng thời, cũng là cơ sở để đánh giá kết quả việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn thành phố Phúc Yên. Qua đó, tuyển chọn lực lượng VĐV tiêu biểu chuẩn bị tham dự Đại hội TDTT tỉnh Vĩnh Phúc sắp tới.

Có thể nói, thành công của đại hội lần này là nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, huy động lực lượng VĐV tham gia tập luyện kỹ lưỡng, góp phần tạo nên bản sắc và dấu ấn riêng của thành phố Phúc Yên.Đại hội Thể dục thể thao thành phố lần này, ngoài việc thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của địa phương, cũng như nâng cao việc hưởng thụ đời sống văn hóa của người dân, nâng cao sức khỏe và tinh thần của cán bộ, Nhân dân trên địa bàn, còn là cơ sở để thành phố tuyển chọn ra những vận động viên tiêu biểu nhất, chuẩn bị tham gia Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI năm 2022 sắp tới./.

     Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 23/06/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*