Thời sự tổng hợp

Tọa đàm chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc”

 

Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam (28/6/2002 – 28/6/2022). Sáng ngày 21/6/2022, BCH Hội LHPN thành phố Phúc Yên phối hợp với Quỹ TYM chi nhánh Phúc Yên tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc”

Dự buổi tọa đàm có đồng chí: Đào Anh Dũng, ủy viên BTV Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể; lãnh đạo Đảng ủy, chủ tịch Hội LHPN các xã, phường; cùng dự có các cụm trưởng Quỹ TYM  đại diện cho hơn 15 nghìn hội viên phụ nữ trên địa bàn.

 

 

Tại buổi tạo đàm, các đại biểu đã được ôn lại lịch sử Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Sau hơn 20 năm được ghi nhận, Ngày Gia đình Việt Nam đã trở thành ngày truyền thống và có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người dân Việt Nam, đây cũng là sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta,  là dịp để các gia đình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế… Trên địa bàn thành phố Phúc Yên, thời gian qua các hoạt động của Hội LHPN thành phố nhân kỷ niệm ngày gia đình việt nam luôn được các cấp ủy, Đảng chính quyền thành phố quan tâm, chỉ đạo tổ chức thực hiện với nhiều nội dung phong phú, đa dạng về hình thức, thu hút đông đảo người dân tham gia. Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới các cấp Hội LHPN thành phố tiếp tục chủ động tham mưu với chính quyền,  MTTQ và các đoàn thể tổ chức các hoạt động thiết thực hiệu quả nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6 nói riêng và các phong trào phụ do Hội phụ nữ cấp Trung ương, cấp tỉnh phát động.

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe báo cáo chuyên đề “Phòng chống bạo lực gia đình và mua bán người”, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Phúc Yên tuyên truyền về Luật giao thông.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật, Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo chuyên đề “Phòng chống bạo lực gia đình và mua bán người”

 

Đội CSGT Công an thành phố Phúc Yên tuyên truyền về Luật Giao thông

 

 

 

 

Tại buổi tọa đàm, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã trao tặng 43 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; cũng nhân dịp này, CLB Lão bà thành phố đã nhận đỡ đầu cháu Lương Anh Tuấn, thôn Lập Đinh, xã Ngọc Thanh với tổng số tiền hỗ trợ là 18 triệu đồng, số tiền sẽ được CLB Lão bà thành phố chuyển tới cháu Tuấn qua hình thức  hỗ trợ kinh phí sinh hoạt hàng tháng là 500 nghìn đồng/tháng trong thời gian 3 năm. Ngoài ra CLB Lão bà, Hội LHPN thành phố sẽ thường xuyên đến thăm hỏi, chăm sóc và tặng quà cho cháu Tuấn vào các ngày lễ, tết, ngày nghỉ... 

Trần Yến

Ngày đăng: 21/06/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*