Thời sự tổng hợp

Phúc Yên tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ năm 2022

 

Nhằm trang bị kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước cho trẻ em,Sáng ngày 22/6/2022, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức lớpdạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn năm 2022.

 

Thời gian học trong 10 ngày từ ngày 22/6 đến 30/6/2022 tại bể bơi TMS, Khu đô thị TMS, phường Hùng, tại lớp học này, có 60 trẻ em tham gia lớp học bơi miến phí đến từ các phường: Trưng Trắc, Trưng Nhị, Hùng Vương, Phúc Thắng, Tiền Châu.

 

Các em đang được khởi động trước khi xuống môi trường nước

Tại lớp học bơi, các em sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản để trẻ biết bơi, nguyên nhân, nguy cơ và cách phòng chống đuối nước cho trẻ em khi tham gia bơi lội; Hướng dẫn cách sơ, cấp cứu khi xảy ra trường hợp bị đuối nước; Thực hành về một số các kỹ năng bơi: Trườn sấp, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm; Kỹ năng cứu người đuối nước và Thực hành các kỹ năng bơi cứu người đuối nước.

 

 

 

Các em đang được các thầy hướng dẫn làm quen và hít thở dưới môi trường nước

Sau khóa học, các em sẽ lắm chắc được các kiến thức, kỹ năng bơi lội, biết bơi và tự đảm bảm an toàn khi tham gia môi trường nước. Đồng thời, thông qua hoạt động này, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và cộng đồng về phòng chống đuối nước cho trẻ em nhằm giảm thiểu tối đa đuối nước trên địa bàn thành phố, qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ, đặc biệt trong thời gian trẻ nghỉ hè.

Năm 2022, thành phố Phúc Yên tổ chức 02 lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em từ 9 tuổi đến 12 tuổi đang sinh sống trên địa bàn, mỗi lớp 60 trẻ, thời gian mỗi lớp học 10 ngày.

Sau lớp học tại bể bơi miễn phí TMS, Khu đô thị TMS, phường HùngVương kết thúc, UBND thành phố Phúc Yên tiếp tục mở lớp bơi miễn phí tiếp theo vào tháng 7 tại bể bơi phường Đồng Xuân cho trẻ thuộc các phường, xã: xã Ngọc Thanh, phường Đồng Xuân, Xuân Hòa, Nam Viêm và Cao Minh.

Đây là việc làm có ý nghĩa mà các cấp chính quyền, nhà trường, xã hội cần quan tâm nhằm giảm thiểu tai nạn, mất mát thương tâm mỗi khi hè về.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 23/06/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*