An ninh quốc phòng

Tân binh hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ

 

Nhận định môi trường Quân đội là môi trường lý tưởng cho việc rèn luyện ý chí, tính kỷ luật của thanh niên, tạm gác lại những dự định riêng, mùa tuyển quân năm nay xã Cao Minh có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Mỗi người một suy nghĩ riêng nhưng đều có chung mong ước: được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính và thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của thế hệ trẻ đối với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Hội đồng NVQS xã Cao Minh đã trao tặng và khen thưởng cho 9 thanh niên ưu tú viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự trên địa bàn xã  tại buổi lễ gặp mặt vào chiều ngày 16/2

Là một trong những đoàn viên, thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ lần này em Nguyễn Đình Bằng, thôn Hiển Lễ, xã Cao Minh, cho biết: ”Sau khi được các anh chị trong Ban chấp hành Đoàn xã tuyên truyền, giải thích, em đã nắm chắc Luật Nghĩa vụ quân sự; cảm nhận rõ hơn truyền thống vẻ vang của lớp lớp thế hệ cha ông dựng nước và giữ nước. Nhận thức được trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc hôm nay, em sẽ nhập ngũ và tích cực học tập, rèn luyện, cống hiến sức trẻ, trở thành niềm tự hào của gia đình và quê hương”.

Giống như em Bằng, thanh niên Dương Văn Thành, Thôn Cao Quang, cũng viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Gia đình em Thành là hộ cận nghèo của thôn, thu nhập của bố mẹ bấp bênh, gia đình lại đông anh em, nếu ở nhà em có thể đi làm thêm hỗ trợ bố mẹ 1 phần nhỏ về kinh tế,  giúp gia đình vơi bớt khó khăn. Tuy vậy, em vẫn xác định tạm gác lại việc gia đình, hăng hái lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc.  Em chia sẻ: “Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của thế hệ trẻ vì vậy em mong muốn được lên đường nhập ngũ, tiếp bước cha anh, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với Tổ quốc.”

Đồng chí Dương Văn Đông, Phó Chỉ huy trưởng phụ trách Ban CHQS xã Cao Minh cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tuyển quân của địa phương gặp không ít khó khăn do số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự của xã thường xuyên đi làm ăn xa, vắng mặt dài ngày; tỷ lệ thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng nhiều. Tuy vậy, bằng sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng chính quyền, Ban CH quân sự xã, năm 2022 xã đã tuyển được 28 thanh niên nhập ngũ, trong đó: 23 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự; 03 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an và 02 thanh niên dự bị, vượt 7 chỉ tiêu so với chỉ tiêu được giao, trong đó trình độ cao đẳng, đại học đạt  tỉ lệ 64,3 % và có 9 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ”

Cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2022,  các cấp Đảng ủy, chính quyền xã Cao Minh cùng các ban, ngành, đoàn thể của xã  đã tổ chức thăm hỏi nhằm động viên các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Trong  tâm trạng háo hức mong chờ tới ngày lên đường nhập ngũ, tin tưởng rằng thanh niên Cao Minh sẽ đem trí tuệ, lòng nhiệt huyết cống hiến sức trẻ  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ,  góp phần xây dựng an ninh quốc phòng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Xuân Nguyễn – Trần Yến

Ngày đăng: 17/02/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*