An ninh quốc phòng

Thanh niên Tiền Châu tiếp nối truyền thống cha ông, tình nguyện lên đường bảo vệ tổ quốc.

 

Trong suốt chiều dài lịch sử chống mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam, Đảng Bộ và nhân dân Tiền châu đã đóng góp một phần công sức lớn lao của mình ở đó. Đảng bộ và nhân dân đã tập trung mọi nguồn lưc, chia lửa với nhân dân Miền Nam ruột thịt, trên tinh thần tất cả cho tiền tuyến và thực hiện khẩu hiệu “ thóc không thiếu 1 cân, quân không thiếu một người”. Toàn phường đã động viên được hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ và các đội thanh niên xung phong, du kích tham gia chiến đấu trên khắp các chiến trường. Cùng với đó có biết bao người con anh dũng hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Hồ Chủ Tịch: trong kháng chiến tất cả mọi người cùng tham gia, già, trẻ, gái, trai ai có súng dùng súng, ai có gươm, dùng gươm, không có súng, có gươm thì dùng gậy, gộc, giáo mác... Ở nơi quê nhà với những người không còn khả năng ra chiến trường đánh giặc thì cùng nhau đóng góp cho chiến trường lương thực, thực phẩm, hàng vạn ngày công lao động và thực hiện tốt các chính sách hậu phương Quân đội, đảm bảo cho tiền tuyến. Dân quân và du kích xã Tiền châu đã anh dũng bắn hạ chiếc máy bay F111A, đây là chiếc máy bay thứ 4000 của đế quốc Mỹ bị bắn rơi trên bầu trời miền bắc.  Chiến công đó chứng tỏ cho chúng ta thấy tinh thần chiến đấu dũng cảm và mưu trí của nhân dân nơi đây những năm kháng chiến chống Mỹ.

Ngày nay chiến tranh đã không còn nữa, hòa bình lập lại kinh tế xã hội phát triển làm cho bộ mặt Tiền châu ngày một thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Những con đường bê tông chạy dài với hàng cây mới trồng, hệ thống thủy lợi chú ý, công tác vệ sinh môi trường cũng được các cấp chính quyền, các đoàn thể như hội phụ nữ, hội CCB quan tâm, tất cả để xây dựng quê hương Tiền Châu anh hùng trong kháng chiến và quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp trong thời kỳ đổi mới. Với nền tảng và phát huy những gì đã có trong kháng chiến chống Mỹ, nhất là việc nối tiếp truyền thống  một mảnh đất anh hùng, trong thời bình những người con của quê hương lại hăng hái đi theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, lên đường nhập ngũ.

 

Thanh niên Tiền Châu tiếp bước truyền thống cha anh, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc

Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, đảm bảo về quân số, chất lượng, Ban CHQS phường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền và Hội đồng NVQS phường thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Từ khâu khám tuyển đến khâu thâm nhập, thực hiện “3 gặp, 4 biết” đều được thực hiện đúng quy định. Cùng với đó, công tác tuyên truyền thực hiện Luật NVQS và công tác nắm bắt tâm tư, tình cảm của thanh niên và các gia đình cũng được quan tâm, nên các thanh niên trúng tuyển đều rất phấn khởi, yên tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Năm 2022, phường Tiền Châu được Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Phúc Yên giao chỉ tiêu tuyển chọn 30 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 14 thanh niên của phường tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Qua khám tuyển, họ là những thanh niên khỏe mạnh, cường tráng và có ý chí mãnh liệt, như chính những người cha, người chú, người anh, chiến sỹ năm xưa vậy. Họ có tuổi đời còn rất trẻ, còn bao hoài bão, ước mơ phía trước, tuy nhiên họ đã nhận thức rõ trách nhiệm và cả ý nghĩa sâu sắc của người thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, gác lại những bộn bề, những lo toan của cuộc song đời thời, sẵn sang lên đường với ý trí và niềm tin sắc son.

 Hiện, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và giao lưu tiễn tân binh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi động viên tân binh trước lúc lên đường đã được các ban, ngành, đoàn thể phường tổ chức. Mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ phường Tiền Châu đã sẵn sàng.

Một mùa xuân mới lại về, với một niềm tin và khát vọng mới, tuổi trẻ phường Tiền Châu đang háo hức, phấn khởi chờ đón ngày hội tòng quân với một tâm thế sẵn sàng lên đường, thể hiện tinh thần xung kích, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc./.

Lan Phương

Ngày đăng: 17/02/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*