An ninh quốc phòng

Thanh niên Phúc Yên hăng hái lên đường nhập ngũ

 

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới Nhâm Dần, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của các xã, phường trên địa bàn thành phố Phúc Yên đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ với tâm thế căng tràn sức trẻ.

Năm 2022, thành phố Phúc Yên có 175 tân binh lên đường nhập ngũ, được biên chế 145 chiến sỹ về các đơn vị: Sư đoàn 316, Quân khu 2; Sư đoàn 304, Quân đoàn 2; Bộ Tư lệnh Lăng thuộc Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn Đặc công 113 và 30 chiến sỹ về công an tỉnh Vĩnh Phúc. Một trong những nhiệm vụ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố quan tâm đó là công tác “ 3 gặp, 4 biết”. Hiện, tất cả các xã, phường trong thành phố 100% thanh niên trúng tuyển đã có mặt tại địa phương, sẵn sàng cho ngày hội giao quân. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – UV BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thành phố cho biết: “Chúng tôi phân công cho từng thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố cùng với các xã, phường trong việc nắm bắt tình hình ở địa bàn, chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường thực hiện nghiêm công tác quản quân, hiện nay, các địa phương đã hoàn thành khâu phát lệnh và sẵn sàng cho ngày giao quân”.

 

Lãnh đạo phường Hùng Vương tặng quà cho các tân binh trong buổi lễ phát lệnh nhập ngũ năm 2022

Để kịp thời động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, những ngày này, các địa phương đã có những hoạt động thiết thực như thăm hỏi, tặng quà các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, để họ yên tâm góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Trước khi tiễn đưa những người con ưu tú của mình lên đường làm nghĩa vụ quân sự, các cấp, các ngành tại địa phương cũng đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, động viên, tặng quà cho các thanh niên, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trước lúc lên đường nhập ngũ. Đồng chí Nguyễn Ngọc Trâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nam Viêm cho biết: “ Phường Nam Viêm năm nay có 23 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, để kịp thời động viên các thanh niên, địa phương đã giao cho các ban, ngành, đoàn thể cùng phối hợp tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho các thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ. Đến thăm các gia đình tân binh, chúng tôi thấy sự hồ hởi, phấn khởi hiện hữu trên từng nếp nhà có con em chuẩn bị nhập ngũ. Nụ cười rạng rỡ trên những gương mặt trẻ cho biết các tân binh đã sẵn sàng bước vào môi trường quân đội. Ở đó, các em được phấn đấu, rèn luyện, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm những trang sử vàng truyền thống của quê hương”.

Tự hào là những người con của quê hương anh hùng có truyền thống yêu nước, thanh niên thành phố Phúc Yên luôn nhận thức sâu sắc rằng: Thanh niên là bộ phận đặc biệt của xã hội, có vị trí quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày nay, trước yêu cầu mới, tình hình mới, thanh niên càng phải làm tốt vai trò xung kích, sáng tạo trong mọi mặt của đời sống xã hội. Tiếp nối truyền thống cha ông, thanh niên thành phố Phúc Yên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, trung thành kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đặc biệt, hiện nay tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, thanh niên thành phố Phúc Yên với tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, nguyện một lòng vì đất nước, vì quê hương sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần.

 

Thành phố Phúc Yên sẵn sàng cho buổi lễ giao quân năm 2022

Ngày mai, 18/02/2022 các tân binh sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước. Không khí chuẩn bị cho ngày Hội giao quân tại các địa phương đang diễn ra khẩn trương. Tin rằng với tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ; những thanh niên ưu tú của quê hương Phúc Yên lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ; góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp./.

                                                                                     Ngô Tú

Ngày đăng: 17/02/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*