Thời sự tổng hợp

Phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2022

Sáng ngày 27/6/2022, tại Trung tâm hội nghị thành phố, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 để nghe các đơn vị báo cáo một số nội dung trong chương trình công tác Đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố; Trưởng các phòng, ban, đoàn thể thành phố, các cơ quan, đơn vị  đóng trên địa bàn thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường. 

 

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, và nhân dân trên địa bàn thành phố, 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế  thành phốtiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn  đạt 43.589 tỷ đồng, tăng 8,36% so với cùng kỳ 2021, trong đó, Ngành Công nghiệp - Xây dựng, tăng 8,61% so cùng kỳ; Ngành Dịch vụ - Thương mại, tăng 6,11% so với cùng kỳ, nhưng ngành Nông nghiệp chỉ đạt 95,13% so với cùng kỳ, nguyên nhân ngành nông nghiệp giảm là do ảnh hưởng của mưa lũ lớn vào cuối tháng 5 vừa qua, gây ngập sâu nhiều diện tích lúa, hoa màu và vật nuôi trên địa bàn, do đó, làm ảnh hưởng đến năng suất cây trông và vật nuôi.. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm ước đạt 4.388 tỷ đồng, đạt 62% so với dự toán giao và 929% so với cùng kỳ (do năm 2021 không giao thu FDI). Công tác an sinh xã hội được thành phố quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Người cao tuổi, Bảo trợ  xã hội, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp tết nguyên đánNhâm Dần 2022.Tổ chức thành công Đại hội TDTT thành phố lần thứ V, năm 2022.

 

Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được Thành ủy - UBND thành phố quan tâm, chỉ đạo, 6 tháng đầu năm 2022số lượt người đến trụ sở tiếp dân của thành phố giảm nhiều so với cùng kỳ 2021.Công tác an ninh - quốc phòng được đảm bảo và giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã bám sát các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành Phố.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, thành phố vẫn còn một số khó khăn, việc giải ngân vốn đầu tư công còn thấp, ước hết tháng 6/2022 đạt 153,497 tỷ đồng, đạt 31,5% so với kế hoạch, nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19diễn biến phức tạp từ hồi đầu năm và thiên tai vào cuối tháng 5 vừa qua. Do đó, đã ảnh hưởng đến việc hoàn thành các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Kết luận phiên họp, đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố, UBND các xã, phường tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm 2022 để hoàn thành các mục tiêu, cam kết, kế hoạch thành phố đã đề ra. Tập trung cao độ trong công tác đẩy nhanh công tác giải ngân vốn đã được giao ở cả 2 cấp nguồn vốn. Đẩy nhanh tiến độ phê duyệt dự án để có thủ tục phân khai nguồn vốn tiêu chí còn lại năm 2022, dự kiến trình HĐND tại kỳ họp giữa năm 2022, triển khai ngay công tác lực chọn nhà thầu đối với các công trình mới. Đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, nhất là những dự án, công trình đã có mặt bằng sạch; đồng thời, có giải pháp cụ thể cho những dự án còn vướng mắc, tiến độ chậm. Tiếp tục theo dõi, giám sát tiến độ thực hiện các dự án đầu tư, đặc biệt là các dự án trọng điểm của tỉnh, của thành phố.Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố chuẩn bị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023, khai giảng năm học mới.Công an thành phố chủ trì, tiếp tục phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan, MTTQ và các đoàn thể thành phố, UBND các xã, phường tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn. Kịp thời ngăn chặn và xử các vụ vi phạm đảm bảo đạt chỉ tiêu đã ký cam kết.UBND các xã, phường tập trung giải quyết dứt điểm những vụ việc, đơn thư khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, đảm bảo đầy đủ điều kiện về con người, cơ sở vật chất cho công tác tiếp dân. Hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng khiếu kiện vượt cấp, phức tạp, đông người; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khai thác đất trái phép trên địa bàn.

Xuân Nguyễn

 

Ngày đăng: 28/06/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*